Tin Tức

NHỮNG TỔN THƯƠNG VÙNG DA HAY GẶP

So với những vùng da khác trên cơ thể, làn da vùng mặt thường mỏng và có độ nhạy cảm cao hơn, dễ bị thương tổn, có thể gặp:
1. MỤN TRỨNG CÁ
Trứng cá là một bệnh lý không còn xa lạ. Bệnh biểu hiện gồm nhiều loại tổn thương khác nhau như mụn đầu trắng, mụn đầu đen, mụn viêm, mụn mủ và nang.
Khoảng 80% trường hợp trứng cá gặp ở tuổi thanh thiếu niên, đặc biệt giai đoạn dậy thì. Tuy nhiên bệnh có thể gặp ở trẻ nhỏ và người lớn đặc biệt là nữ sau thời kỳ dậy thì.
Trứng cá không ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe nhưng ảnh hưởng nhiều tới thẩm mỹ và chất lượng cuộc sống người bệnh.
 

2 TỔN THƯƠNG SẮC TỐ

Rám má, sạm da, tàn nhang là những tổn thương sắc tố thường gặp nhất. Rám má là các đám màu đen, nâu, với kích thước từ 1 đồng xu hoặc lớn hơn ở trên mặt hoặc ngực. Chúng thường xuất hiện tại những vùng da tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, hay gặp ở phụ nữ mang thai
Trong khi đó, tàn nhang là một tình trạng rối loạn tăng sắc tố da khá phổ biến. Những đốm nâu khiến cho vùng da trở nên lốm đốm và không đều màu so với những vùng da còn lại của cơ thể.

3. NHIỄM SẮC TỐ VÀ NGUY CƠ UNG THƯ DA
Ung thư da là tình trạng các tế bào trong cơ thể phát triển không kiểm soát và hình thành khối u. Trong đó, ung thư tế bào sắc tố xảy ra khi các tế bào sắc tố trở thành ác tính, dù có thể chữa trị nếu phát hiện sớm, nhưng loại ung thư này có nguy cơ di căn cao.
Bên cạnh đó, ung thư tế bào không sắc tố da là loại ung thư của các tế bào biểu bì, bao gồm hai loại khác nhau, Loại thứ nhất là ung thư tế bào đáy xảy ra tại “lớp tế bào đáy” nằm giữa biểu bì – trung bì, loại này có thể cắt bỏ dễ dàng nhưng có thể để lại sẹo; loại thứ hai là ung thư tế bào vảy – các lớp tế bào ngoài cùng của da.

4.
VIÊM DA TIẾP XÚC DỊ ỨNG
Vùng mặt là vùng tiếp xúc với yếu tố bên ngoài môi trường nên dễ dàng tiếp xúc với các chất kích ứng hoặc dị nguyên gây ra viêm da tiếp xúc. Tránh yếu tố tiếp xúc là cách tốt nhất để kiểm soát bệnh không bị tái phát.
🏥⚕Da liễu thẩm mỹ Dr.Hưng Clinic
📍 Địa chỉ : Số 17 Khương thượng – Trung liệt – Đống đa – Hà nội
☎Hotline : 024.6292.9684 – 0968.698.662